Tư vấn chọn ghế sofa cho phòng khách

Các tiêu chí chọn ghế sofa phòng khách phù hợp gồm: kích thước, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc.

Ghế sofa là vật dụng nội thất thể hiện tính công năng cao trong nội thất phòng khách. Để đảm bảo tính công năng thì độ bền là không thể thiếu ngoài ra tính thẩm mỹ cũng không thể bỏ qua.
Các tiêu chí chọn ghế sofa phòng khách phù hợp gồm: kích thước, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc.Kích thước và kiểu dáng ghế sofa tùy thuộc vào diện tích không gian phòng khách nhà bạn. Chọn kích thước to nhỏ vừa đủ,đặt một cách khéo léo ở vị trí phù hợp tạo cảm giác thỏa mái,có lối đi dễ dàng không gây chật hẹp cho không gian.

Đối với không gian phòng khách có diện tích nhỏ bạn nên sử dụng Sofa đơn,thông thường chọn ghế sofa 3 đến 4 chỗ ngồi, ngoài ra bạn có thể mua thêm ghế Đôn cơ động để có thể bổ sung thêm chỗ ngồi khi cần.

Đối với không gian phòng khách có diện tích lớn là điều kiện tốt nhất cho bạn lựa chọn những bộ sofa mang kiểu dáng chữ L, kiểu vừa ngồi vừa nằm mang lại sự thuận tiện và thỏa mái. Đồng thời các ghế sofa có thể tách rời bạn có thể dễ dàng thay đổi kiểu dáng sofa góp phần sinh động hơn cho không gian phòng khách nhà bạn.

Màu sắc sofa phòng khách tùy thuộc vào sở thích và cá tính của mỗi chủ nhân, đồng thời phụ thuộc vào màu của tường, trần, sàn nhưng phải đảm bảo sự hài hòa trong không gian. Màu sáng là sự lựa chọn hàng đầu cho ghế sofa, nó mang lại cảm giác không gian rộng hơn và dễ chịu hơn. Màu trung tính mang lại sự sang trọng, hài hòa cho không gian. Ngoài ra bạn có thể chọn những tông màu nổi bậc như: đỏ, cam, xanh… để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng những tông màu này bạn nên chú ý chọn lựa những đồ nội thất xung quanh chúng sao cho phù hợp, hài hòa với tổng thể không gian, tránh nhiều màu có thể làm rối không gian, bạn cần biết cách điều phối màu của các nội thất khác tương phản với màu ghế sofa, tạo nên sự tinh tế, hài hòa cho căn phòng.

Chất liệu cũng là một yếu tố quan trọng trong sự lựa chọn của bạn.Nếu sofa được sử dụng thường xuyên (phòng khách,phòng chờ…) thì chất liệu Simili, vật liệu da, vải bố là những lựa chọn thích hợp, bên cạnh đó còn tồn tại một số nhược điểm như: Chất liệu Simili với màu sắc đa dạng, dễ lau chùi nhưng có thể tạo cảm giác nóng khi bạn ngồi quá lâu. Chất liệu vải thì dễ bắt bụi nhưng thoáng và dễ hút mồ hôi, còn hoa văn thì đa dạng có nhiều chọn lựa cho bạn. Còn chất liệu nhung và lụa là những vật liệu rất kén chọn và cần chăm sóc vệ sinh kỹ hơn các chất liệu khác. Chỉ nên sử dụng chất liệu này ở không gian ít bụi bẩn, độ ẩm thấp. Nhưng nhìn chung bạn nên chọn kiểu dáng và màu sắc càng đơn giản sẽ mang  đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và lịch lãm cho không gian phòng khách nhà bạn.